Celeste Magna

2040046000.png
เลเวล 75 ธาตุ มืด Hp 23.4 m
Charge Turn O O 
ไม้ตาย
Special Move 奈落のフォールダウン
ทำดาเมจธาตุมืดอย่างรุนแรงใส่เราทั้งทีม
Special action 深淵の霧
บอสจะใช้ท่านี้ก็ต่อเมื่อทีมเรา (ตัวละครตัวใดตัวหนึ่ง) มีบัพ เพิ่มพลังโจมตี Status 1.png เพิ่มพลังป้องกัน Status 19.png รีเจน HP Status 2.png บัพอย่างใดอย่างนึง

step 1 บอสจะลบบัพด้านดีของเราทั้งหมด  และดีบัพอันเดด Status 33.png (ทำให้ฟื้นฟู hp กลายเป็นลดเลือดแทน) และดีบัพพิษ Status 8.png ใส่่ทีมเราทั้งหมด

step 2 เทรินต่อมาถ้าเรายังมีดีบัพอันเดดอยู่ บอสจะดีบัพ อันเดด2 Status 33.png พิษ Status 8.png และเพิ่มพลังป้องกันธาตุมืด Status 1018.png ใส่ทีมเราทั้งหมด(เพิ่มป้องกันธาตุมืด40%)

++++บอสจะใช้ท่านี้ทุกครั้งถ้าครบเงื่อนไขตามที่กล่าวมาคือ มีบัพอย่างใดอย่างนึงในสองประเภทนั้น แม้ว่าบอสจะมีเม้ดชารจเกจเต็มแล้วก็ตาม

ท่าลับ ヴォイド・オール
ฟื้นฟู hp ทีมเราทั้งหมด และดีบัพพิษ Status 8.png ใส่ทีมเรา บัพต้านทานธาตุแสง Status 1017.png ให้ตัวบอสเอง

ใช้ท่านี้เมื่อบอสเหลือเลือด 50% หรือ 25%

ตารางอาวุธที่สามารถดรอปได้

ภาพ skill ไม้ตาย
1040201900.jpg
Skill atk 6.png

เพิ่มพลังโจมตีธาตุมืด 6% สูงสุด 15%

4ดาว 18%

ทำดาแมจธาตุมืดขนาดใหญ่มาก

มีโอกาสเล็กน้อยลบบัพศัตรู

Skill backwater 4.png ธาตุลม สกิลเลือดน้อยตีแรงขนาดใหญ่

จะมีผลของการเพิ่มโจมตีตาม HP ที่เหลืออยู่

1040800100.jpg
Skill hp 6.png

เพิ่ม hp ธาตุมืด 6% สูงสุด 15%

4ดาว 18%

ทำดาแมจธาตุมืดขนาดใหญ่มาก

มีโอกาสเล็กน้อยลบบัพศัตรู

Skill tec 1.png

เพิ่มโอกาสคริติคอลให้ตัวละครธาตุไฟ

1040301400.jpg
Skill atk 6.png

เพิ่มพลังโจมตีธาตุมืด 6% สูงสุด 15%

4ดาว 18%

ทำดาแมจธาตุมืดขนาดใหญ่มาก

มีโอกาสเล็กน้อยลบบัพศัตรู

ไฮซุยน้ำ.png

ธาตุน้ำมีโอกาสเคาน์เตอรืการโจมตีธรรมดาศัตรู

และสวนกลับ

1040604300.jpg
Skill atk 6.png

เพิ่มพลังโจมตีธาตุมืด 3% สูงสุด 12%

4ดาว 15%

ทำดาแมจธาตุมืดขนาดใหญ่มาก

มีโอกาสเล็กน้อยลบบัพศัตรู

Skill backwater 6.png

ธาตุมืด สกิลเลือดน้อยตีแรงขนาดเล็ก

จะมีผลของการเพิ่มโจมตีตาม hp ที่เหลืออยู่

1030301300.jpg
Skill hp 6.png เพิ่ม hp ธาตุมืด 3% สูงสุด 12%

ทำดาแมจธาตุมืดขนาดใหญ่

บัพตัดดาแมจธาตุแสงให้ตัวเอง

1030401500.jpg
Skill hp 6.png เพิ่มhpธาตุมืด 3% สูงสุด 12%

ทำดาแมจธาตุมืดขนาดใหญ่

บัพตัดดาแมจธาตุแสงให้ตัวเอง

1030501500.jpg
Skill hp 6.png เพิ่มhpธาตุมืด 3% สูงสุด 12%

ทำดาแมจธาตุมืดขนาดใหญ่

บัพตัดดาแมจธาตุแสงให้ตัวเอง

ตารางวัตถุดิบการทำอาวุธ ssr 4 ดาว

วัตถุดิบ จำนวน หาได้จาก
106.jpg 15 Celeste [HIGH LEVEL]หรือแลกจากร้านค้า
116.jpg 3 Dark Angel Olivia [HIGH LEVEL] หรือแลกจากร้านค้า
1061.jpg 100 เควสพิเศษประจำวัน/เควส angleเวลาดาว หรือCeleste ระดับ Normal ap15
1363.jpg 255 เควสพิเศษประจำวัน/ผสมเองในร้านค้า/เควส angle เวลาดาว/Celeste Magna
1161.jpg 20 เควสพิเศษประจำวัน/Celeste Magna
28.jpg 100 เกาะ6 

ชิ้นส่วน

อาวุธ

200 หาได้จากการบดอาวุธชนิดนั้นๆ ระดับ sr ขึ้นไป อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ แปรรูปเอเลเม้น
5061.jpg 200 ย่อยซัมมอนธาตุมืดระดับ sr ขึ้นไป อ่านเพิ่มเติมได้ที่ แปรรูปเอเลเม้น

คำอธิบายเพิ่มเติม

บอสแมกน่าที่ถ้ารู้สเต็บการใช้ไม้ตายของบอส จะทำให้สู้ได้ง่ายขึ้นอย่างมาก เป็นบอสไม่กี่ตัวที่อบิลิตี้เพิ่มเม็ดชารจของ Darkfencer แทบไม่จำเป็น กลับกัน อาชีพนินจา (มีอัมพาต และเนื่องจากคาถาอัมพาตเป็นธาตุแสง จึงทำให้ดีบัพตัวนี้ติดบอสได้ง่าย) และอบิลิตี้ประเภท รักษาสถานะผิดปรกติทั้งทีม บัพเพิ่มโจมตี บัพเพิ่มป้องกัน สำคัญค่อนข้างมาก เอาไว้ยื้อเวลาสู้กับบอส

อธิบายการสู้กับบอส

เซเรส1.jpg READY!!
ไอ1.png เทิร์นแรก ดีบัพใส่บอสตามสะดวก ยังไม่ต้องรีบบัพเพิ่มโจมตี Status 1.png หรือเพิ่มป้องกัน Status 19.png

บอสจะอัดธรรมดา(แต่ค่อนข้างแรง) 

ไอ2.png ตีธรรมดาไปเรื่อยๆจนเม็ดบอสเต็ม
ไอ3.1.png เม็ดบอสเต็ม ให้รีบกดใช้บัพประเภท เพิ่มพลังโจมตี Status 1.png หรือ เพิ่มพลังป้องกัน Status 19.png (ถึงแม้เป็นบัพเดี่ยวแต่บอสเองจะใช้ไม้ตายสาปเราอยู่ดี)

ไม่นับพวกอบิลิตี้ประเภทเพิ่มโจมตีสะสม Status 1104.png เพิ่มป้องกันสะสม Status 1378.png อบิลิติ้พวกนี้ไม่ทำให้บอสใช้ท่าคำสาปได้

ไอ4.png ให้สังเกตดีบัพ บอสจะดีบัพอันเดด1 Status 33.png (เปลี่ยนผลฟื้นฟูเลือดเป็นลดเลือดแทน) และดีบัพพิษ Status 8.png

ยังไม่ต้องรีบลบดีบัพอันเดด Status 33.png โจมตีอีกเทิร์นก่อน 

ไอ5.png คราวนี้บอสจะดีบัพอันเดด2 Status 33.png ดีบัพพิษ Status 8.png และบัพเพิ่มพลังป้องกันธาตุมืด Status 1018.pngแถมมาด้วย(เพิ่มพลังป้องกันธาตุมืด40%)  
ไอ6.png จังหวะนี้จะลบดีบัพหรือปล่อยไว้ก่อนก็ได้ ให้สังเกตเลือดบอสกะทีมเราว่าควรลบดีบัพเพื่อฟื้นฟู hp หรือเพื่อหลบไม้ตายบอสตอน 50% (ดีบัพที่ถูกลบจะเป็นดีบัพที่ส่งผลร้ายต่อทีมเรามากสุด ในกรณีนี้จะลบดีบัพอันเดดก่อนทุกครั้ง)

(หรือไม่ลบดีบัพก็ใช้อบิลิตี้ประเภทตัดดาเมจก้พอรอดได้)

จากนั้นก็บัพอบิลิตี้เพิ่มโจมตี Status 1.png หรือเพิ่มป้องกัน Status 19.png ยื้อเวลาบอสไปอีกเทริน เทิร์นต่่อมาบอสจะสาปอันเดด1อีกครั้ง  ทำแบบนี้วนไปเรื่อยๆ และคอยสังเกตเลือดบอสให้ดี

ไอ7.png ระวัง  เมือเลือดบอสเหลือ 50% หรือ 25% บอสจะใช้ไม้ตาย abyss of void all ฟื้นฟู HP เราทั้งทีม และดีบัพพิษ Status 8.png พร้อมกับบัพเพิ่มพลังป้องกันธาตุแสง Status 1017.png ให้ตัวบอส

ถ้าติดดีบัพอันเดด Status 33.png อยู่  ก็ลาโลกทั้งทีม

เกิน 20 เทิร์นขึ้นไป ตัวบอสเองอาจไม่สาปตามปรกติ อาจใส่ไม้ตาย abyss of void all ก็ได้

ซัมมอนและตัวละครที่แนะนำ

ภาพ คำอธิบาย
2030039000.jpg (ซัมม่อน)คาบังเคิล ไม่ควรใช้เป็นซัมมอนเพื่อน แต่ใช้เป็นใบกลาง กดใช้เมื่อบอสจะปล่อยไม้ตาย มีผลคือ เพิ่มโจมตีธาตุมืดและตัดดาแมจธาตุมืดที่ได้รับ 50%
2040030000.jpg

(ซัมม่อน)ฮาเคตอนแช ใช้เป้นซัมมอนเพื่อนหรือใบกลางก็ได้ แต่ถ้าใช้เป็นซัมมอนเพื่อนจะเพิ่มพลังโจมตีน้อยหน่อย แต่ได้เลือดอีก25%แทน

กดใช้มีผลตัดดาเมจธาตุมืด 30%

2040023000.jpg (ซัมม่อน)อโพโล่ ถ้าไม่นับลูซิเฟอร์หรือโอดิน ก็เป้นทางเลือกที่ดี กดใช้จะมีผลเพิ่มพลังโจมตีทั้งทีม ใช้ยื้อเวลาก้ได้ และถ้า4ดาวจะมีบัพกันสถานะผิดปรกติ1ครั้งทั้งทีม
2040081000.jpg (ซัมม่อน)โรโบมิ ใช้เป็นใบกลางหรือซัมมอนเพื่อนก็พอได้ ซัมมอนอีเวนท์สุดเทพ ที่ลดบัพอีกฝ่ายไม่เคยพลาดเป้า(ใช้ลบบัพเพิ่มพลังป้องกันธาตุแสงของบอส) แต่ขณะเดียวกันจะลบบัพเราด้วย
2040047000.jpg (ซัมม่อน)ชูวาเรีย ลบได้เหมือนข้างบนและหาง่ายกว่า แต่มีโอกาสว่าวบ่อยมาก
2040056000.jpg (ซัมม่อน)ลูซิเฟอ ซัมมอนแสงที่เพิ่มพลังโจมตีธาตุแสงสูงสุดในเกม กดใช้จะเพิ่มพลังโจมตีขนาดใหญ่ทั้งทีม
2040013000.jpg (ซัมม่อน)บาลล์ กดใช้เป็นใบกลาง ไว้แก้สถานะผิดปรกติได้1อย่างทั้งทีม
3040040000 01.jpg แจน มีอบิลิตี้เจาะเกราะที่สูงถึง 25% และยังมีอบิลิตี้เพิ่มพลังโจมตีทั้งทีมขนาดใหญ่อีกด้วย
3040024000 01.jpg โซเฟีย มีอบิลิตี้แก้สถานะผิดปรกติทั้งทีม แล้วยังมีอบิลิตี้ฮีล และอบิลิตี้ชุบชีวิตที่หวังผลได้........บ้าง
3040014000 01.jpg

เร ฟิเอ้ (ว่ายน้ำ)มีอบิลิตี้บัพสะท้อนการโจมตีทั้งทีม (มีผลสะท้อนการโจมตีใส่บอส และตัดดาแมจ40%)

3040013000 01.jpg

เซลเอล เปิดอบิลิตี้2 ตอนติด undead 1 พอมันสาป อันเดต 2 ดีบัฟจะหายหมด

3040008000 01.jpg

ซารุนาน มีอบิลิตี้เพิ่มพลังป้องกันธาตุมืดสูงถึง30% และยังมีลอคสถาเบรคอีก้ดวย

3030036000 01.jpg อัลเชีย มีทั้งอบิลิตี้เพิ่มโจมตีเพิ่มป้องกัน(ประเภทบัพสองขา) และยังมีอบิลิตี้แก้สถานะผิดปรกติอีกด้วย
3030074000 01.jpg เซรัน ตัวละครฟรีที่อบิลิตี้พอใช้งานได้ มีฟื้นฟูhpทั้งทีม และยังมีอบิลิตี้แก้สถานะผิดปรกติทั้งทีมอีกด้วย
3030050000 01.jpg โยฮัน มีอบิลิตี้เพิ่มโจมตีกลางทั้งทีม และยังมีอบิลิตี้รักษาสถานะผิดปรกติอีกด้วย แต่เป้นตัวฟรีจากอีเวนท์
3030040000 01.jpg ชิมามุระ อุซึกิ ตัวละครฟรีที่อบิลิตี้พอใช้งานได้ มีอบิลิตี้เพิ่มโจมตีกลาง และอบิลิตี้สามใช้ถ่วงเวลาให้บอสเซเลสมาสาปได้อีก
รับข้อมูลจาก "http://th.gbf.wikia.com/wiki/Celeste?oldid=8344"